Siêu sao võ thuật Thành Long chia sẻ điều tiên quyết làm nên thành công: Muốn thay đổi cuộc đời, kỷ luật quan trọng nhất!

Được xem là người đàn ông mạnh mẽ, có trách nhiệm và dám nghĩ dám làm, Thành Long chưa bao giờ dừng việc nhắc nhở mình phải sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Ông dùng những vết sẹo và nước mắt để tạo nên chiến thắng, rồi lại dùng phần thưởng của chiến thắng đi giúp đỡ những người nghèo khác…

(01)

Nhắc đến Thành Long, hầu hết các thế hệ cha anh chúng ta đều biết đến ông.

Thành Long, tên tiếng anh là Jackie Chan, là một diễn viên “gạo cội” trong loạt phim hành động hài của Hollywood.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất, nam diễn viên đã chia sẻ rằng:

Ông thật sự không hiểu diễn viên lưu lượng trẻ thời nay đang nghĩ gì, chỉ mới bị thương, tróc da chút xíu đã cảm thấy bản thân rất cừ, nên được xã hội tuyên dương.

Nhớ lại đời của ông ngày xưa, khi ông vừa diễn xong một pha hành động và bị gãy chân, câu đầu tiên ông nói với đạo diễn không phải là yêu cầu đến bệnh viện ngay lập tức, mà là hỏi đạo diễn: “Cảnh diễn đó đã được chưa, có cần diễn lại hay không?”

Trước khi đặt chân bước vào nghề, ông đã xác định rằng con đường phía trước dù có gian nan đến đâu, bản thân cũng phải theo đuổi đến cùng. Không phải vì số tiền cát xê cao ngất ngưỡng, mà là vì tâm nguyện thuở ban đầu của ông – cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Khi bạn muốn đạt được thành tựu nhất định trong một lĩnh vực nào đó, bạn nhất định phải trả công sức tương ứng. Thậm chí là nhiều hơn thế!

Bạn có thấy cành hoa hồng nào mà không có gai hay không? Bạn có thấy người nào thành công mà chưa từng trải qua ngàn lần cay đắng hay không?

Thế nên, hãy thật nghiêm túc với những gì mình đã chọn.

Thái độ sống thật sự rất quan trọng, nó không chỉ đánh giá phẩm chất con người, mà còn là tiền đề cơ bản để bạn đến được thành công!

(02)

Từ nhỏ, Thành Long đã trải qua đủ loại luyện tập cực khổ. Mỗi ngày ông ấy trôi qua đều theo quy tắc bị đánh và phạt.

Đêm nào cũng khóc thầm vì nhớ nhà, nhưng sáng hôm sau ông ấy vẫn phải thức dậy sớm từ 5 giờ sáng rồi luyện tập đủ loại bài tập:

Từ ép chân, đến đứng tấn, sau đó là đọc sách, tập thoại,… mãi đến tận 12 giờ tối mới bắt đầu nghỉ ngơi.

Trong mắt mọi người, Thành Long luôn là người vui vẻ, tích cực, chín chắn và mạnh mẽ. Nhưng ít ai biết được rằng, những gì ông có được ngày hôm nay, đều đổi từ mấy chục năm “lăn xả” với cuộc sống.

Huyền thoại về Thành Long, do chính ông dùng mồ hôi, công sức, và vết sẹo khắp người để đổi lấy…

Ai mà chẳng có lúc phải đối đầu với nguy nan, thậm chí chịu đựng cảm giác “chết đi sống lại” mấy lần để giành giật được quyền tồn tại và có tiếng nói trong xã hội? 

Chỉ có điều do cách mỗi người đối mặt với nó khác nhau, nên đem đến những cuộc đời khác nhau là vậy!

Nếu bạn đứng tại chỗ và than trời trách đất, vậy chẳng ai đủ sức kéo bạn đi tiếp.

Không được ông trời ưu ái cho số phận tốt, thì hãy cố gắng ít nói làm nhiều để đem đến giá trị cho chính mình.

(03)

Năm 17 tuổi, Thành Long sống một mình trong xã hội xô bồ, hỗn tạp mà không có cha mẹ bên cạnh.

Mỗi ngày tự tìm cái ăn cái mặc đã khó, còn phải đối mặt với nhiều phần tử của thế giới ngầm. Thậm chí những kẻ giết người còn trốn vào tủ quần áo ở phòng ông.

Những người bạn xung quanh thì thường xuyên dụ dỗ ông ấy cùng đi ăn cướp. May mắn dù có đói khổ đến đâu, Thành Long vẫn nhớ tới lời hứa với cha mình, kiên quyết không làm một người xấu!

Thời gian đầu lúc mới bước vào nghề, vai diễn ông nhận nhiều nhất là diễn xác chết, cũng coi như kiếm được chén cơm sống qua ngày. Sau đó thì đóng thế những vai mạo hiểm cho diễn viên chính…

Có thể nói, cái khổ mà ông phải chịu trong một đời, gấp 10 lần cuộc đời người khác.

Chịu khổ bao nhiêu năm, rốt cuộc thần may mắn cũng mỉm cười. Một hôm nọ, có người hỏi ông ấy muốn nhảy việc hay không, họ nói sẽ trả tiền vi phạm hợp đồng giúp ông. Người đó nói xong liền để lại cho Thành Long một túi tiền rồi bỏ đi.

Lúc đó, Thành Long chỉ lo ăn tiệc, về nhà mới phát hiện số tiền trong túi rất nhiều. Ông chưa từng thấy nhiều tiền như vậy!

Thế nhưng Thành Long không chần chừ mà tìm lại người kia trả túi tiền đã nhận. Nhờ sự thành thật này, Thành Long đã tìm được quý nhân đời mình. Người đó chính là Leonard Ho, đối tác sau này trong sự nghiệp của Thành Long.

Công ty mới giúp ông thực hiện ước nguyện đã lâu, để ông tự tay đạo diễn cho bộ phim mình đóng chính. “Tiểu Quyền Quái Chiêu” thực sự không phụ kì vọng của mỗi người, đã lập tức bùng nổ và nổi tiếng trong thị trường điện ảnh Hồng Kông, tạo nên kỷ lục phòng vé lúc bấy giờ.

Sau khi kiếm được nhiều tiền, Thành Long chia sẻ:

Ông cho rằng tiền không phải thứ toàn năng, nhưng không có tiền thực sự khó làm được việc. Ông mong muốn có thể tạo thêm nhiều cơ hội cho những người khó khăn không bị việc thiếu tiền làm cản trở ước mơ, suy nghĩ, lý tưởng và cuộc sống.

Vì thế, ông đã đóng góp rất nhiều vào quỹ từ thiện dành cho sinh viên và học sinh trung học, trao hàng nghìn chiếc áo khoác đến các viện dưỡng lão, trợ cấp cho trẻ em nghèo…

Ý thức trách nhiệm là thứ khiến bạn sống cuộc đời kỷ luật, và cũng là thứ góp phần thay đổi cuộc đời bạn.

Người đàn ông có trách nhiệm và dám nghĩ dám làm luôn là biểu hiện sáng giá và đáng tin cậy nhất trong lòng mọi người.

Nếu bạn đang bị đời vùi dập và vấp ngã, hãy cố gắng dùng sức mình “lăn xả” đến cuối cùng để giành chiến thắng.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.