Nguyễn Thùy Linh mẫu ảnh nổi tiếng với giới trẻ Hà Thành

Nguyễn Thùy Linh (23 tuổi, sinh viên ngành thiết kế thời trang – Đại học Mở Hà Nội) là người mẫu quen thuộc của các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng với giới trẻ Hà Thành. Sở hữu khuôn mặt xinh xắn, ngoại hình lý tưởng nên Thùy Linh luôn thu hút ánh nhìn từ mọi người.

Linh cho biết rằng cô nàng đến với nghề làm thêm này rất tình cờ. “Mình vô tình được một người bạn giới thiệu để làm mẫu ảnh cho shop mà bạn ấy đang làm việc, từ đó có nhiều cơ hội đến với mình hơn. Mình nhận được thêm nhiều lời đề nghị từ các nhãn hàng nên ngoài thời gian đi học, mình vẫn coi việc chụp mẫu ảnh như một công việc part-time”, Thùy Linh chia sẻ.

“Lúc mới làm thêm bố mẹ mình không ủng hộ vì sợ mình không tập trung học tập. Nhưng mình muốn tự lập từ sớm nên đã nhiều lần nói chuyện với bố mẹ về mong muốn theo nghề của mình. Sau một thời gian gia đình đã tin tưởng hơn và không còn ngăn cấm nữa”, Linh tâm sự.

Đối với mỗi lần chụp thì Linh thường có thu nhập có thể từ 500 ngàn cho đến 2 triệu đồng tùy vào số lượng quần áo và thời gian chụp ảnh. Sau khi tốt nghiệp đại học, Linh mong muốn có thể tiếp tục công việc này vì nó giúp Linh trang trải một phần chi phí của cuộc sống.

Chia sẻ về những thuận lợi công việc, Linh cho biết thêm: “Công việc liên quan tới thời trang cũng là chuyên ngành mà em đang học (thiết kế thời trang) nên em có nhiều cơ hội học hỏi cũng như có thêm các mối quan hệ, giúp ích cho công việc của em sau này”.

Tuy vậy cũng có không ít khó khăn đối với các bạn trẻ khi làm nghề này. Có những khi họ phải chụp ngoài trời vào thời tiết nắng gắt mệt và nóng, hoặc phải thay đồ và chụp liên tiếp 3 – 4 tiếng đồng hồ để kịp tiến độ buổi chụp. Việc phải trang điểm và làm tóc nhiều lần trong ngày cũng khiến nhiều mẫu ảnh gặp các vấn đề về da, tóc,…

Nhiều mẫu ảnh từng nhận không ít những lời mời chào công việc đắt tiền, lên đến vài chục triệu đồng/hợp đồng nhưng kèm yêu cầu đến ăn tối, dự tiệc… Vì vậy nên khi làm nghề này, ai cũng cần tỉnh táo để bảo vệ bản thân và tránh sự dị nghị của xã hội.

Song, dù có nhiều những khó khăn và thách thức nhưng làm mẫu ảnh thời trang là một công việc hấp dẫn cho các bạn trẻ, đặc biệt là với sinh viên. Ngành nghề này tuy không mới nhưng lúc nào cũng thu hút sự chú ý từ mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.