Nguyễn Văn Sơn – Hành trình vượt khó để xây dựng đế chế cho riêng mình

Con người ta ai sinh ra cũng không thể lựa chọn cho mình hoàn cảnh sống, tất nhiên ai cũng muốn sống một cuộc sống giàu sang, thành công, thế nhưng có những người không được như vậy, họ phải cần cù, vượt bao vất vả để có được thành tựu cho bản thân và giúp ích cho xã hội. Và nhân vật của chúng ta ngày hôm nay là một minh chứng cho việc “thành công nhờ nỗ lực của chính mình”.

Cả tuổi thơ gắn liền việc vừa học và giúp đỡ gia đình

Chàng trai ấy là Nguyễn Văn Sơn – một 8X thành công trong giới kinh doanh với cương vị là Chủ tịch công ty Cổ phần SCN Vina, đồng thời là anh cũng đang là chủ tịch của một số câu lạc bộ đầu tư tài chính thông minh 4.0. Thành công của anh thời điểm hiện tại hoàn toàn dựa vào thực lực và chính bản thân Sơn đã phải trải qua vô vàn khó khăn để tìm được chỗ đứng cho mình.

Nói sơ qua về Nguyễn Văn Sơn, anh sinh ra và lớn lên trong gia đình với làng nghề làm đậu phụ truyền thống tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cuộc sống từ nhỏ tới lớn của chàng 8X ấy chỉ gắn liền với việc học và phụ giúp bố mẹ trong việc buôn bán. Gia đình có 3 chị em, vừa nghèo khó, lại đông con nên ngay từ khi mới lên cấp 2, các chị em đã phải theo bố mẹ làm ăn xa vất vả: khi đi Lạng Sơn lúc thì lại về Hải Phòng. Cuộc sống di chuyển thường xuyên nên Sơn rất dễ thích nghi với môi trường sống mới. Vốn dĩ việc học là điều quan trọng nên Sơn phải tự cân bằng thời gian vừa học vừa làm việc phụ giúp gia đình. Sớm phải trải nghiệm cuộc sống vất vả nên đó cũng là mồi lửa thắp lên trong Sơn những động lực để vươn lên khỏi cuộc sống khổ cực, khó khăn, giúp bố mẹ có được cuộc sống khác hoàn hảo hơn.

 Ước mơ được vươn xa, giúp gia đình thay đổi cuộc sống

Khi đã sống trong khổ cực, con người ta ai cũng sẽ muốn bứt ra khỏi ao tù để vươn ra biển lớn. Bởi vậy mà chàng 8X của chúng ta đã quyết tâm học hành thật chăm chỉ để có thể bước vào cánh cổng Đại học – nơi mà đối với Sơn là bước đi thay đổi cuộc sống. Miệt mài ôn luyện và cuối cùng thành quả đạt được cũng không ngoài dự tính của Sơn khi số điểm của anh khá cao và anh đã chọn Đại học Hàng hải là con đường tiếp theo của mình. Sau khi bước chân đến Thành phố Hải Phòng để học tập, lạ lẫm từ môi trường sống đến con người nơi đây, chàng 8X đã có rất nhiều khó khăn. Với tâm thế của một cậu thanh niên trẻ tuổi lần đầu bước ra ngoài tự lo cho cuộc sống, Sơn đã phải đi làm thêm rất nhiều công việc để có tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt nhằm giảm bớt mối lo tiền bạc cho bố mẹ. Ban đầu, anh đi làm phục vụ ở các quán ăn, quán cà phê với mức lương vô cùng thấp, đồng thời làm gia sư tiểu học để có thêm chút thu nhập bù vào tiền học. Thời gian thấm thoát trôi qua, trải qua 4 năm trong căn phòng trọ nhỏ vỏn vẹn 12 mét vuông, Sơn Nguyễn đã cầm được tấm bằng trong tay với hi vọng về một công việc ổn định trong tương lai.

Xã hội khắc nghiệt là bài học lớn nhất

Những tưởng kết thúc việc học là sẽ có thể ứng tuyển ngay vào một công việc đúng chuyên ngành, thế nhưng hiện thực lại đẩy Sơn vào hoàn cảnh khác hoàn toàn những gì anh hằng tưởng tượng. Ra trường, đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao, với chuyên ngành của anh đòi hỏi người có kinh nghiệm 2 năm trở lên nên chàng 8X ấy lại ngậm ngùi tìm một công việc khác có thể giúp anh kiếm ra tiền để giúp đỡ gia đình.Nhớ lại quãng thời gian lông bông ấy, Sơn chia sẻ: “Mình lúc đó giống như một thằng vô dụng vậy, không thu nhập, cộng thêm áp lực tìm việc khiến bản thân già đi trông thấy. Chủ trọ thì đòi tiền nhà, mà thời điểm ấy mình có gì đâu, thậm chí 1 ngày 3 bữa mì tôm là chuyện bình thường”. Chính vì không thể chịu được cảnh thất nghiệp lâu hơn nữa, anh đã ứng tuyển vào một công ty bảo hiểm và được nhận làm nhân viên chính thức chỉ sau 1 tuần thử việc. Ở đây Sơn học được nhiều điều mà trước giờ anh chưa từng được giảng dạy. Mọi kỹ năng mềm, kỹ năng marketing chuyên nghiệp đều được anh tiếp thu trong quá trình làm việc. Người ta nói rằng “Con người làm việc bằng cái tâm, bao giờ cũng có kết quả tốt”. Bởi thế, Sơn đã gắn bó với công việc ấy trong vòng 10 năm, cho đến khi biến cố xảy ra với bố anh – người mà anh thương yêu nhất và điều này đã khiến Sơn Nguyễn có một bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Từ bỏ công việc để dành thời gian bên bố

Tuy nghề bảo hiểm đem lại cho Sơn rất nhiều thứ có thu nhập tuy ko cao nhưng cũng đủ sống và chính môi trường năng động trẻ trung giúp trưởng thành rất nhiều. tuy nhiên cv khá vất vả và mất nhiều time có khi làm đến 10 giờ đêm vẫn chưa hết việc. sau đó có một sự việc xảy ra không may đến gia đình là bố bị tai biến và phải nhập viện bạch mai hà nội. 

Quá trình khiến anh khổ cực nhất là tháng đầu tiên bố nhập viện, anh phải chạy đôn chạy đáo lo thuốc thang, giấy tờ thủ tục và chịu những khoảng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng ngoài phòng mổ. Và thật may mắn, sức khỏe của ông đã dần đi vào ổn định, mọi nguy hiểm đã đi qua. Tuy nhiên với Sơn, thời gian này cũng giúp anh kiếm cho mình một cơ hội lớn mà anh không ngờ đó sẽ là nền tảng để anh phát triển đến thành công như ngày hôm nay.

Trong quá trình thăm nuôi bố, anh đã làm quen được một người thầy tại công ty cp Babylons và đã được tạo điều kiện cho anh theo học hỏi kinh nghiệm tại công ty này, để rồi anh kiếm cho mình được cơ hội sang Singapore ngắn hạn để tiếp tục học với chương trình Success Resource – nơi giúp anh khai phá kiến thức về lĩnh vực tài chính và gặp gỡ các bậc thầy tài chính hàng đầu thế giới như: Blair Singer, Jay Abraham hay Anthony Robbin,…

Sau khi bản thân anh được mở mang kiến thức về mảng tài chính thị trường, một thay đổi tư duy lớn đã nảy sinh trong mục tiêu của chàng trai 8X này. Vào năm 2018, cũng chính là năm bố anh ngã bệnh, Sơn quyết định mở công ty Scn Vina – Một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho các khu công nghiệp tại Bắc Ninh với số vốn ít ỏi vay mượn từ chị gái mình. Công ty của Sơn ban đầu vô cùng nhỏ với lượng đơn hàng ít, mọi thứ đều khó khăn, đồng thời sức khoẻ của bố Sơn cũng yếu và luôn cần người ở bên cạnh, thế nên Sơn tập trung quản lí công ty từ xa và học thêm về kinh doanh tài chính.

Bước đi mới – Khởi đầu cho sự thành công vang dội

Chỉ trong vòng 2 năm, mọi sự nỗ lực để phát triển công ty SCN Vina đã thành công lớn khi liên tiếp kí được các hợp đồng cung cấp suất ăn cho những xưởng có quy mô rộng tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Công việc chính đã ổn định, Sơn bắt đầu  nghĩ đến việc kinh doanh thêm một lĩnh vực tay trái khác để tăng thu nhập, đó là kinh doanh tài chính 4.0. Sơn đã chủ động hơn rất nhiều trong việc tự tìm hiểu kiến thức nhờ vào những kỹ năng và kiến thức phong phú học được từ Babylons, Success Resource và 10 năm trong nghề bảo hiểm. Anh chia sẻ: “Có thể nói là mình khá may mắn khi trong những hoàn cảnh khó khăn lại tìm được cho bản thân một hướng đi hợp lí, cho dù có khó khăn hơn cách những nhà đầu tư khác hay làm, nhưng mọi thứ vẫn đi vào quỹ đạo vô cùng ổn định khiến mình cảm thấy an tâm hơn”.

Đến với đầu tư tài chính là thành tựu lớn nhất mà anh có được  khi mà liên tiếp gặt hái được thành công, đặc biệt là dự án ra mắt Ares Bo đợt tháng 6/2021 vừa rồi đã có thành công vang dội trong giới đầu tư tài chính nói chung. Đồng thời việc làm chủ tịch của Công ty SCN Vina đã khiến Sơn Nguyễn tạo được uy tín cho bản thân và giúp đỡ được gia đình mình rất nhiều. Chàng 8X tâm sự rằng: “Hiện tại mình thấy hài lòng với những gì đã làm được cho gia đình, bố mẹ có cuộc sống mới đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần, nhà cửa đàng hoàng và đặc biệt là không còn gánh nặng gì về tài chính nữa”. công ty vẫn phát triển tốt và đóng góp cho xã hội, và cũng là người cởi mở đón nhận nhiều cơ hội thời 4.0 để gia tăng thêm nhiều nguồn thu nhập thụ động cho mình.

Tham vọng lớn nhưng không phải “tham” cho mình 

Chàng chủ tịch 33 tuổi này còn có nhiều tham vọng hơn khi chúng tôi đề cập tới mục tiêu trong tương lai của anh. Đặc biệt là riêng mảng kinh doanh tài chính, Sơn luôn có mong muốn lớn lao hơn nữa ngoài việc thành lập nhiều clb đầu tư tài chính thông minh để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức quý báu giúp các bạn trẻ hay những Startup mới tự tin hơn trên con đường đầu tư, giảm thiểu rủi ro,… anh còn có nguyện vọng làm cầu nối gắn kết các bạn trẻ đầy đam mê nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm dám vượt qua giới hạn, dám chịu trách nhiệm với toàn bộ quyết định của mình, chinh phục những tầm cao mới. Một con người thể hiện rõ được mục tiêu và sự “tham lam” của mình – Sơn đã giúp được rất nhiều bạn trẻ là sinh viên, dân văn phòng hay thậm chí là những doanh nhân trẻ chạm tới ước mơ của họ. Cùng với thành công của cả đội nhóm, Nguyễn Văn Sơn đã đưa ra một lý tưởng chung để cùng bước tiếp: “Giới hạn là không giới hạn, chúng ta là những người dám nghĩ, dám làm, dám tự chịu trách nhiệm với cuộc đời, dám bứt phá khỏi giới hạn an toàn để chinh phục bản thân”.

Giờ đây, trên cương vị là Chủ tịch SCN Vina, chủ tịch clb đầu tư tài chính thông minh, Nguyễn văn sơn đã có thể hoàn toàn cho bố mẹ mình một cuộc sống mới đầy đủ, bản thân anh có mức thu nhập đáng mơ ước, đồng thời mang lại định hướng, lối đi đúng và thành công cho rất nhiều bạn trẻ muốn cùng anh kinh doanh trên thị trường. Chàng trai 8X Nguyễn Văn Sơn quả thực là một tấm gương tốt, một ví dụ về thành công không phụ thuộc vào việc bạn xuất thân thế nào mà là việc bạn chọn đi con đường đúng hay sai.

A.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.