Trương Ngọc Lan – Đối Xử Với Bản Thân Bằng Lí Trí, Đối Xử Với Người Khác Bằng Tấm Lòng

Với phương châm sống “ Phụng sự từ Tâm – với mình mỗi công việc mình làm đều xuất phát từ tình yêu nên mình sẽ làm hết sức nếu có thể làm được gì tốt nhất cho mình và cho bất cứ ai”, Ngọc Lan luôn tâm niệm điều đó dù là trong gia đình, công việc hay xã hội. Chính vì thế hiện tại cô đang ngày càng vững bước trên con đường đi của mình.

Đối xử với bản thân bằng lý trí…

Cô gái 9x sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, từ nhỏ đã yêu thích ngành du lịch cũng như tiếng anh, con gái cần có kiến thức và đặc biệt là về ngoại ngữ, để không bị đánh giá “cần gì học nhiều, sớm muộn gì cũng chỉ lấy chồng rồi chỉ tập trung lo cho gia đình mà thôi”. Cuộc sống là cả một chặng đường dài, mà bước đi như thế nào là tùy thuộc vào chính bạn, để vượt lên mọi định kiến, khó khăn Lan luôn tỉnh táo, mạnh mẽ và cứng rắn tìm cách đối mặt với chúng.

Đam mê và thực hiện đam mê, sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành tiếng anh hiện Ngọc Lan đang làm điều hành tour du lịch, như đúng những gì mình đã từng mơ ước, thành công thật sự không quá xa xỉ nếu như có một kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng; Lan là một điển hình cho điều đó.

…. Đối xử với người khác bằng tấm lòng

Ngoài việc điều hành tour du lịch, Lan có mở thêm một lớp tiếng anh nhỏ cho các bé từ 4-10 tuổi, giúp các bé bước đầu có đam mê với ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng Việt, như ngày bé cô đã từng ước mơ.

Trong xã hội, công việc cô không ngại khó cũng chẳng ngại khổ, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, luôn biết chia sẻ thấu hiểu cảm thông cho những khó khăn vất vả của họ. Ở nhà Ngọc Lan lại là người mẹ hiền vợ đảm, hết lòng vì chồng con, ra sức vun đắp cho tổ ấm nhỏ.

“Mình thấy mình khá may mắn khi mà luôn có người thân giúp đỡ, ở cơ quan thì đồng nghiệp thân thiện và giúp đỡ khá nhiều, về nhà thì có chồng biết san sẻ việc nhà giúp vợ nên dường như mình không bị áp lực lắm về công việc, mọi khó khăn đều có thể vượt qua” – Lan chia sẻ thêm.

Chia sẽ về những dự định trong tương lai của Ngọc Lan

Khi được hỏi lý do gì đưa Ngọc Lan đến với Kols, cô thật thà chia sẽ: “Mình cũng mới bén duyên với công việc này trong gần một năm trở lại đây. Tình cờ mình được một chị nhờ review cho sản phẩm của chị ấy, sau khi review xong mình cũng khá thích công việc này thế là lại có thêm đam mê và sở thích mới, nếu có thể cũng mong muốn gắn bó lâu dài với công việc này.”

Nhưng trước mắt dự định tương lai của cô gái Thủ đô sẽ vẫn là ngành du lịch vốn là ước mơ từ bé đồng thời mong muốn phát triển lớp tiếng anh nhỏ thành trung tâm tiếng anh, giúp phổ biến được môn ngoại ngữ này đến được nhiều trẻ em hơn.

 Chúc Ngọc Lan hạnh phúc và ngày càng thành công.

Tác giả: Thúy An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.