Hành trình “bén duyên” với đầu tư tài chính của anh chàng 9X Vi Hồng Tuấn

Xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng sự cố gắng, kiên trì khi chọn lựa con dường đầu tư tài chính, chàng trai 9X Vi Hồng Tuấn đã sớm gặt hái được những thành công khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chàng trai 9X thành công nhờ “bén duyên” với đầu tư tài chính 

Vi Hồng Tuấn sinh năm 1995, hiện tại đang là một chuyên gia tài chính có tiếng khi tuổi đời chưa đến 30.

Tuấn đầu tư ở khá nhiều lĩnh vực và ở mảng nào Tuấn cũng gặt hái được nhiều thắng lợi. Với niềm đam mê tài chính từ thời mới 18 đôi mươi, tuy trải qua nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như không thể bước tiếp được nữa, nhưng cuối cùng Tuấn đã thành công như ngày hôm nay.

Đến với đầu tư tài chính, với sự năng động, trẻ trung của mình, Tuấn đã có một công việc mà nhiều người mơ ước, có nguồn thu nhập cao, xây nhà và trợ cấp phụ giúp gia đình, mua nhà mua xe cho bản thân… và có được rất nhiều những bài học quý giá trên thương trường.

Tuấn với đầu tư tài chính thực sự “có duyên” với nhau. Chính nó đưa Tuấn đến bài học thất bại và cũng chính nó đưa Tuấn đến thành công, đến tự do tài chính cá nhân mà Tuấn hằng mong muốn.

Câu chuyện chưa kể đằng sau những thành công 

Tuấn vốn sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 18 tuổi, Tuấn có cơ hội trở thành sinh viên Đại học khi đỗ một lúc 2 trường Đại học ở Việt Nam. Tuy nhiên, Tuấn đã rất băn khoăn về điều kiện gia đình mình, lo lắng bố mẹ không thể trang trải để nuôi cùng lúc hai chị em trong độ tuổi Đại học (chị gái của Tuấn cũng đang học Đại học), nên Tuấn đành quyết định chọn con đường xuất khẩu lao động sang Đài Loan với mong muốn có thu nhập cao, phụ giúp gia đình.

Lúc ở Đài Loan, Tuấn chưa nghĩ ngay đến việc đầu tư tài chính. Ở đây, những năm đầu tiên Tuấn làm không thiếu một công việc nào, rửa bát cũng làm, bồi bàn cũng làm, công nhân xây dựng cũng từng làm qua… chỉ để có những đồng lương trang trải cuộc sống nơi xứ người và gửi về cho bố mẹ ở quê nhà.

Câu chuyện thất bại khi lần đầu đến với đầu tư 

Trong những năm tháng ở Đài Loan, Tuấn nghĩ, nếu cứ mãi làm công việc lao động như thế này, cuộc sống sẽ không thể khấm khá hơn được nên Tuấn đã cố gắng chi tiêu tiết kiệm, để dành một khoản tiền, tập tành đầu tư.

Tuấn đầu tư vào một số lĩnh vực nhỏ, hy vọng những đồng vốn này sẽ sinh lời. Nhưng mọi thứ không được suôn sẻ, Tuấn đánh mất hết số vốn mình có được trong lần đầu tư này. Tuấn ngậm ngùi kể lại: “Lúc mất trắng số tiền lớn nhất mà mình có từ trước đến nay, mình thật sự bàng hoàng, chán nản, muốn vứt bỏ hết mọi thứ để trở về quê. Nhưng thực sự là lúc đó trong người mình còn không có đủ tiền để quay về. Mình cảm thấy hoang mang lắm, không biết rồi phải làm gì tiếp theo”.

Câu chuyện làm lại từ đầu 

Những thất bại đầu đời cuối cùng lại không thể đánh ngã Tuấn. Sau những phút chán chường, thất vọng, Tuấn vực dậy tinh thần, lao vào làm việc để kiếm vốn, học hỏi và tra cứu nhiều điều về đầu tư tài chính để mong một ngày mình sẽ quay trở lại thành công hơn.

Tuấn cũng có chia sẻ thêm: “Mình rất đam mê đầu tư tài chính. Không hẳn chỉ vì mình ham làm giàu, mà là vì mình muốn độc lập, tự do về mặt tài chính. Đây là một cách sinh ra dòng vốn hết sức khoa học. Mỗi ngày theo dõi, nghiên cứu thêm nhiều hướng mới, mình cảm thấy rất hứng thú”.

Con đường đầu tư tài chính có rất nhiều thử thách nhưng Tuấn luôn kiên trì theo nó, dù đã gặp những thất bại đáng nhớ nhưng chính nó đã đem lại bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Tuấn.

Từ thành công nhìn lại 

Suốt những năm tháng gian khó, kiên trì, bền bĩ đã giúp tạo nên một Tuấn thành công ngày hôm nay. Tuấn rất biết ơn những ngày tháng ấy đã tôi luyện mình thật vững chí, bền gan. Nhưng tất nhiên Tuấn không muốn trải lại cảm giác đó một lần nào nữa.

Khi đã có những bước đường thành công và thuận lợi, Tuấn nghĩ rằng, mình không nên dậm chân tại chỗ, mà phải cố gắng trau dồi, nghiên cứu để phát triển thêm nhiều lĩnh vực, có thêm những định hướng mới cho đầu tư để dòng tiền của mình không bị “chết”.

Với Tuấn, lúc đầu lập nghiệp, thất bại là mất toàn bộ số vốn mình tích góp được. Nhưng ở hiện tại, nếu ỷ lại vào sự thành công cũng là một sự thất bại. Tuy Tuấn còn trẻ nhưng Tuấn trải đời rất nhiều. Chính cuộc sống là mẹ thành công của Tuấn.

Tuấn đã từng thất bại. Đến với đầu tư, mấy ai mà không trải qua thời đoạn khủng hoảng ấy. Nhưng quan trọng là, thất bại nhưng biết đứng lên, có cố gắng, kiên trì theo đuổi thì tất nhiên thành công sẽ mỉm cười với người đó.

Hoa Lài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.