Nhân Vật Thuý Kiều Khiến Khán Giả Thương Cảm Ra Sao Trong Vở Kịch Kỹ Nữ?

Nếu như đã quá quen thuộc với nhân vật Thuý Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, chúng ta có thể thấy Thuý Kiều là một người có tâm tính hiền lành nhưng lại phải nhận lại nhiều hậu quả bi thương do tính cách nhẹ dạ, cả tin. Thế nhưng, nhân vật Thuý Kiều qua vở kịch “Kỹ Nữ” của đạo diễn Quốc Thảo đã khiến người xem thoả mãn từ hành động cho đến tâm hồn, đây được xem là tác phẩm nhận được nhiều sự tán dương nhất từ khán giả.

Vở kịch “Kỹ Nữ” được tái diễn diễn ra vào đêm 23/07 vừa qua tại sân khấu kịch Quốc Thảo tại TP HCM đã giúp khán giả có sự đồng cảm cùng nhân vật và thêm rất nhiều người biết đến và yêu thích.

Với lối kể chuyện tự nhiên của đạo diễn Quốc Thảo, khắc hoạ được hình ảnh nhân vật một cách sống động, chân thật nhất khiến người xem nắm bắt được trình tự của chuỗi bi kịch đang diễn ra với nhân vật Thuý Kiều cũng như nỗi đau đớn, giày vò từ thể xác đến tinh thần khi phải lưu lạc 15 năm. Nhưng tóm lại, vẫn khiến người xem hài lòng nhất chính là kết cục của tác phẩm, cái giá phải trả của những kẻ làm hại nàng như Mã Giám Sinh, Tú Bà, Bạc Bà… lòng dạ thâm độc, gây nên nghiệp bởi phiên xét xử trong tác phẩm.

Nói đến sự thành công lớn của vở diễn thì không thể không nói khúc múa mở màn đầu vở kịch và trước khi bỏ trốn khỏi Tú Bà lần thứ nhất của Thuý Kiều. Chỉ với 2 cảnh múa, nhân vật Thuý kiều đã khắc hoạ được hình tượng lẫn nội tâm sâu sắc của mình, qua đó giúp khán giả không những thấy được vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn của nàng mà còn nhìn thấu được cảm xúc trước và sau khi gia đình xảy ra biến cố.

Nếu cảnh múa mở màn giúp người xem hiểu được Thuý kiều là một người con có tài, có đức và có hiếu với cha thì cảnh múa thứ 2 lại làm nổi bật lên kì vọng được thoát ra khỏi lầu xanh một cách mãnh liệt của Nàng, dù trong lòng có sự phòng bị lớn đối với người đã đưa nàng vào con đường đầy đau khổ và gian truân sau này nhưng Nàng biết chỉ còn có một cách đó là phải liều mình mới trốn thoát được.

Và cũng nhờ vậy, nàng mới nhận ra được lòng người khó tin, thất vọng về người mình từng tin tưởng khiến cho nàng không những không trốn thoát được mà sau đó phải bán thân cho khách đến lầu xanh. Cũng tại đây cuộc đời nàng gặp được Thúc Sinh, người thật lòng với nàng nhưng lại là kẻ đã có vợ, rồi những bi kịch của nàng cũng thể hiện được qua các cảnh tiếp nối sau đó của vợ kịch. Sự thành công đến từ vai diễn, cũng không thể nào bỏ qua được người thể hiện vai diễn ấy.

Nhắc đến nhân vật Thuý Kiều, ai ai cũng hẳn biết, cô gái đảm nhiệm vai diễn ấy chính là diễn viên Nguyễn Phương, một cô gái có những điệu múa uyển chuyển và lối diễn xuất chuyên nghiệp đã khắc hoạ hình tượng một cách chân thật, tự nhiên nhất, làm người xem có thêm sự thương xót, đồng cảm với số phận của Nàng Kiều. Nguyễn Phương là một cô gái trẻ có niềm đam mê và yêu thích nghệ thuật mãnh liệt, cô đã không ngừng nỗ lực, học hỏi và rèn luyện bản thân hằng đêm để tìm hiểu về vai diễn của mình.

Bằng nét diễn duyên dáng và chân thật, Nguyễn Phương đã hóa thân thành nàng Thúy Kiều với số phận bi thương, đau buồn và mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc chân thật và sâu sắc nhất, cũng như sự kiên cường và mạnh mẽ khi đối mặt với nghiệt ngã của cuộc đời, nên sự yêu thích vai diễn này cùng những sự cố gắng đóng góp của Chị là một trong những yếu tố giúp vợ kịch Kỹ Nữ thành công và được khán giả quan tâm.

Chúc Chị Phương và vở kịch được nhiều khán giả biết đến và đón xem vào lần tái diễn tiếp theo!

Tác giả: Windy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.