Cô gái có cái tên đặc biệt, nổi tiếng nhờ chia sẻ bí quyết làm đẹp

Nhận được gần 70.000 người theo dõi trên Instagram, Lưu Thanh Xuân gây ấn tượng bởi cái tên lạ và nhan sắc hút hồn. Không chỉ vậy, cô còn là mẫu người tự lập, biết xây dựng kế hoạch và nắm bắt cơ hội.

Lưu Thanh Xuân (sinh năm 1994, quê ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hiện là Youtuber, người mẫu ảnh và KOL trong lĩnh vực làm đẹp tại TPHCM.

Công việc hiện tại của Thanh Xuân vốn không được cô xác định từ đầu mà hoàn toàn do “cái duyên”. Xuân cho biết: “Mình từng là sinh viên chuyên ngành Tài chính của ĐH Tài chính – Marketing. Sau khi tốt nghiệp, mình vừa đi làm tài chính ở một công ty. Nhưng vì nhận được sự quan tâm của nhiều người về những clip làm đẹp của mình nên đã chuyển hẳn sang làm những công việc liên quan đến nghệ thuật như người mẫu ảnh, KOL, Youtuber”.

Thanh Xuân có bố làm giáo viên kiêm nhạc sĩ ở tỉnh, mẹ làm việc trong lĩnh vực Y dược. Do đó, cô có phần tự hào bởi truyền thống gia đình.

Biết đến Lưu Thanh Xuân, nhiều người khá ngạc nhiên và tò mò bởi cái tên “thương hiệu” của cô. Liên hệ với Thanh Xuân, cô lý giải: “Bố mình có tâm hồn nhạc sĩ nên khi đặt tên cho các con cũng rất cẩn thận và phải gợi nhiều ý nghĩa.

Hai người anh của mình có tên đệm lần lượt là “Thanh” và “Xuân” nên cái tên của mình được hình thành từ đó. Và tên “Xuân” của mình có ý nghĩa như là sự sinh sôi nảy nở, tràn đầy sức sống.

Có rất nhiều bạn không tin đó là tên thật của mình bởi khi đọc “Lưu Thanh Xuân” cũng có thể là lưu giữ tuổi thanh xuân”.

Là một cô gái tự lập và biết xây dựng kế hoạch cho bản thân, Thanh Xuân có quan điểm: “Mỗi ngày một thành tựu, bất kể nó nhỏ nhoi, đơn giản. Hãy cứ tạo ra ít nhất một tiểu thành tựu mỗi ngày. Sau 1 tuần, bạn sẽ có 7 tiểu thành tựu. Sau 1 tháng, bạn có 30 tiểu thành tựu. Cứ như vậy sau 3 năm, bạn có 1095 tiểu thành tựu. Lúc này chắc chắn bạn đã có cơ sở để tiến bộ vượt bậc. Mình luôn cố gắng từ từng việc nhỏ nhất mỗi ngày và kiên trì với điều đó”.

Để mỗi ngày đạt được một thành tựu nhỏ, Thanh Xuân tỉ mỉ lên danh sách những điều cần làm trong ngày. Bất kể việc gì, từ việc lấy quần áo từ tiệm giặt hay dọn dẹp phòng mỗi ngày cũng đưa vào một danh sách. Khi đã liệt kê hết mọi công việc, Xuân thường sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về tầm quan trọng, mức độ khẩn cấp, thời gian cần thiết và giá trị mà mỗi việc mang lại để hoàn thiện tốt nhất có thể.

Thanh Xuân có ước mơ trở thành một người truyền cảm hứng cho nhiều người về lĩnh vực làm đẹp và giúp mọi người khám phá ra được cách làm đẹp cho bản thân.

Làm KOL được 4 năm, Lưu Thanh Xuân nhận thấy: “Làm nghề này cạnh tranh nhiều hay không cũng là do chất riêng của mỗi cá nhân. Nếu hình ảnh của mình đặc biệt để khiến nhãn hàng quan tâm, dù có bị cạnh tranh đến mấy thì mình vẫn giữ được sự quan tâm đó.

Trong thời đại ngày nay, nghệ sĩ nhận lời PR sản phẩm là quá quen thuộc. Tuy nhiên, khi đã là người của công chúng, các nghệ sĩ nên cẩn trọng trong từng hành động, phát ngôn kể cả khi chụp hình với sản phẩm nào đó rồi đăng tải trên trang cá nhân.

Mình chỉ mong các nghệ sĩ trước khi nhận lời PR sản phẩm nào nên tìm hiểu kỹ lưỡng, từ nguồn gốc xuất xứ, thành phần cũng như trải nghiệm thật sự mới giới thiệu với người tiêu dùng, tránh cho hình ảnh đẹp bị ảnh hưởng chỉ vì công việc này cũng như là ảnh hưởng tới sức khỏe của fan và người mua hàng”.

“Trang phục không đơn giản là thứ thiết yếu, chúng còn được xem là hình ảnh đại diện cho một con người. Bởi vậy, mình đã rất kỹ lưỡng và chọn phong cách thời trang nữ tính, nhẹ nhàng và tối giản để đem lại ánh nhìn thanh lịch cũng như sự thoải mái”, Thanh Xuân chia sẻ.

Thanh Xuân tự nhận, cô xây dựng hình ảnh bằng những gì thật nhất qua cách mặc đồ mỗi ngày, cách trang điểm. “Tất nhiên, vẻ đẹp sẽ để lại ánh nhìn ấn tượng nhưng phải có nội dung thì mới giữ được giá trị. Nên mình cũng rất quan tâm đến việc chia sẻ nội dung một cách có chiều sâu hơn”, hot girl sinh năm 1994 nói.

Thanh Xuân cảm thấy khá buồn phiền khi cô bị đối tượng xấu lợi dụng và tự ý lấy trộm hình ảnh cá nhân rất nhiều. Có một thời gian, Xuân bị lấy hình ảnh để quảng cáo những sản phẩm cô không sử dụng, hay đi lừa đảo trên những kênh đầu tư tài chính.

Là một cô gái hướng ngoại nên Thanh Xuân rất thích giao tiếp với bạn bè và đi du lịch để trải nghiệm cuộc sống.

Nghề KOL, làm người mẫu ảnh hiện đang là một nghề hot của bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z. Theo Xuân nhìn nhận: “Trong thời đại 4.0, marketing online đang “thống trị” các doanh nghiệp sử dụng hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình dựa vào những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ thì Gen Z lựa chọn KOL làm nghề để phát triển là đúng hướng với xu hướng phát triển của thế giới.

Dù sở hữu nhiều thế mạnh về ngoại hình nhưng nếu không rèn luyện thì điểm mạnh sẽ bị mai một. Vì thế hãy tự luyện tập từng ngày nếu bạn không muốn các KOL khác “vượt mặt” mình và bị đào thải”.

Mẫu hình bạn trai lý tưởng của Thanh Xuân đó là những bạn nam hơn cô “cái đầu” kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cô thích đàn ông cao và giỏi hơn để giúp bản thân hoàn thiện mỗi ngày. Biết quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh nhất là gia đình, điều đó khiến Xuân cảm thấy an toàn.

Thanh Xuân cho rằng: “Tình yêu bây giờ phải có tài chính mới hạnh phúc. Nhưng là tài chính từ cả 2 người đồng đều về tư duy và hoàn cảnh, cách sống”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.